Quận Ba Đình: 40.425 lượt người được hỗ trợ, tư vấn điều trị Covid-19 tại nhà

Hà Nội 360 - Ngày đăng : 16:01, 04/08/2022

(NSHN) - Chiều 4-8, quận Ba Đình tổ chức hội nghị đánh giá chương trình phối hợp quản lý, chăm sóc, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận và Bệnh viện Phổi trung ương.

Quận Ba Đình khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Qua 6 tháng triển khai chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm cho biết, sự phối hợp giữa Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch quận và phường với Ban Giám đốc Bệnh viện Phổi trung ương ngày càng chặt chẽ, hiệu quả và đi vào chiều sâu. Sự phối hợp trong công tác điều trị F0 tại nhà là một biện pháp mang lại hiệu quả cao, trong đó 100% số phường trên địa bàn quận đều có tổ tư vấn trực tuyến của bác sĩ Bệnh viện Phổi trung ương với 68 tổ và 313 người tham gia, có phương pháp thực hiện bài bản, hiệu quả, phù hợp với từng địa bàn.

Qua đó, trong 6 tháng, quận đã có 40.425 lượt trường hợp được hỗ trợ, tư vấn, quản lý điều trị tại nhà; 49.335 trường hợp thực hiện xét nghiệm test nhanh và test khẳng định Covid-19; 100% người nhiễm Covid-19 khai báo, được quản lý và bắt đầu hỗ trợ điều trị trong vòng 24 giờ…

Đối với các trường hợp nặng hoặc nguy cơ chuyển nặng, dưới sự tư vấn và tham gia trực tiếp của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Phổi trung ương, người bệnh đã được chuyển đến các cơ sở y tế phù hợp nhanh nhất, hạn chế thấp nhất tình trạng diễn biến xấu, tử vong. Trong công tác tiêm vắc xin, qua sự giúp đỡ của Bệnh viện Phổi trung ương, quận đã cơ bản hoàn thành việc tiêm vắc xin, đặc biệt với các đối tượng là người cao tuổi, bệnh nền.

Quận Ba Đình trao tặng quà cho Bệnh viện Phổi Trung ương.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến đề nghị, trên cơ sở quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận và Bệnh viện Phổi trung ương tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các mô hình trong công tác phòng, chống dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ đáp ứng với yêu cầu phòng, chống dịch cấp bách hiện nay.

“Quận cũng huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh; chủ động xây dựng các phương án dự phòng nhằm ứng phó với các tình huống phức tạp về thiên tai, dịch bệnh; chủ động cập nhật thông tin, bảo đảm tỷ lệ bao phủ vắc xin và miễn dịch cộng đồng”, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến nhấn mạnh.

Nhân dịp này, UBND quận Ba Đình đã tổ chức khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp quản lý, chăm sóc, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà.

Mai Hữu