Huyện Phú Xuyên: Nhiều hoạt động nhân Ngày Môi trường thế giới

Hà Nội 360 - Ngày đăng : 16:44, 03/06/2022

(NSHN) - Ngày 3-6, tại xã Đại Thắng, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức lễ phát động phong trào "Ngày Môi trường thế giới" và "Tháng hành động vì môi trường".

Ngay sau buổi lễ, các lực lượng tham gia lễ phát động cùng nhân viên Công ty Môi trường đô thị ra quân quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại những điểm vui chơi ở trung tâm xã Đại Thắng và trụ sở các cơ quan, dọc các tuyến đường trục chính, quốc lộ 1A (cũ) cùng các tuyến tỉnh lộ trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Phú Xuyên phát động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường nhân "Ngày Môi trường thế giới".

Buổi lễ nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân 27 xã, thị trấn; hội viên các tổ chức hội, đoàn thể, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của huyện Phú Xuyên trong nhiều năm qua, được duy trì vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần... Hiện, 100% xã, thị trấn của Phú Xuyên đều có tổ vệ sinh thu gom rác thải, đưa rác về vị trí tập kết. Việc đổ rác được người dân thực hiện nghiêm túc, đổ rác đúng giờ, không để rác, chất thải ra đường gây ô nhiễm môi trường.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Trọng Vĩnh cho biết, phong trào toàn dân chung tay giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường được UBND huyện Phú Xuyên phát động tạo sức lan tỏa trên toàn địa bàn. Hoạt động này giúp thay đổi ý thức, nhận thức của cán bộ, nhân dân với mục đích triển khai, thực hiện tổng vệ sinh hằng ngày, làm sạch đẹp đường làng, ngõ xóm và các địa điểm công cộng.

Nhiều hoạt động của cán bộ, nhân dân, các hội đoàn thể trong Ngày Môi trường thế giới tại xã Đại Thắng (huyện Phú Xuyên).

Bên cạnh việc tuyên truyền để người dân đổ rác đúng quy định, hạn chế sử dụng túi nilon, phân loại rác thải ngay tại gia đình..., các đoàn thể, đơn vị ở thôn, khu dân cư huy động tối đa lực lượng tổ chức ra quân thực hiện việc quét dọn, thu gom, xử lý triệt để rác thải nơi công cộng; làm sạch các tuyến đường trong thôn, khu dân cư với tinh thần địa bàn thôn, khu nào huy động lực lượng thôn, khu ấy và lấy đoàn thanh niên, phụ nữ là lực lượng nòng cốt.

Ngoài ra, hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, Phú Xuyên tiếp tục tổ chức trồng mới, chăm sóc các tuyến đường cây xanh, đường hoa...

Bạch Thanh