Thứ Tư, 8/5/2024
Hà Nội 360
Di sản
Khám phá
Lối sống
Đô thị các nước
Hà Nội 360
Xưa và nay
Hà Nội văn
Độc lạ
Di sản
Khám phá
Đi đâu - Xem gì
Hà Nội đêm
Món ngon Hà Nội
Lối sống
Sống đẹp
Xu hướng
Cộng đồng mạng
Đô thị các nước
an toàn thực phẩm
Quận Hai Bà Trưng xử phạt 70 cơ sở vi phạm trong tháng 5-2023
(HNM) - UBND quận Hai Bà Trưng vừa công khai danh sách 70 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong tháng 5-2023. Theo đó, UBND quận đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 29 cơ sở với 321 triệu đồng và UBND các phường đã ban hành quyết định xử phạt 41 cơ sở với số tiền 79,5 triệu đồng.
Hà Nội 360
Phát huy hiệu quả mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm
(HNM) - Mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” được triển khai thí điểm tại Hà Nội gần 6 năm qua đã mang lại những chuyển biến tích cực. Cách làm này đã góp phần nâng cao ý thức của người bán hàng cũng như người tiêu dùng, tạo hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn Thủ đô.
Chương Mỹ xử phạt 28 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm
(HNM) - Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Chương Mỹ đã kiểm tra 398 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn huyện. Qua kiểm tra, các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và các xã, thị trấn đã tiến hành xử phạt 28 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền gần 60 triệu đồng; buộc tiêu hủy hơn 200 chai, gói, hộp thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không bảo đảm chất lượng.
Quận Hoàn Kiếm kiên quyết xử lý, công khai cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
(HNM) - Thời gian qua, công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Hoàn Kiếm đã được triển khai một cách đồng bộ, quyết liệt và đạt được nhiều kết quả khả quan. Nhờ đó, đến nay, trên địa bàn quận chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Vậy, giải pháp nào giúp quận nâng cao hiệu quả trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với Trưởng phòng Y tế quận Hoàn Kiếm Phạm Thị Thanh Nhàn.
Long Biên nhân rộng các mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm
(HNM) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, quận Long Biên đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, cũng như người tiêu dùng về những quy định của pháp luật đối với vệ sinh, an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm.
Sóc Sơn công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
(HNM) - Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, huyện Sóc Sơn đã tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm để kịp thời xử lý vi phạm và công khai những cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Ứng Hòa tập trung nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm
(NSHN) - Những năm gần đây, vệ sinh an toàn thực phẩm trở thành một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu của các cơ quan chức năng, bảo đảm sức khỏe người dân. Tại huyện Ứng Hòa, nhiều hoạt động kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm được triển khai, giúp nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, người dân về vấn đề này.
Thanh Trì tăng cường quản lý từ cơ sở sản xuất
(HNM) - Nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ ngày 15-4 đến 15-5), huyện Thanh Trì đã tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó, nâng cao ý thức cho người dân trong sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an toàn thực phẩm và chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm.
Xử phạt 6 cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm tại Mỹ Đức
(NSHN) - Sáng 9-5, Đoàn liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Mỹ Đức.
Huyện Quốc Oai kiểm tra 672 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
(NSHN) - Ngày 8-5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 4 thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Quốc Oai.
Bảo đảm an toàn thực phẩm nghề miến dong ở Minh Khai
(NSHN) - Xã Minh Khai (huyện Hoài Đức) vốn có nghề sản xuất miến dong truyền thống, mang lại thu nhập cao cho người dân. Hiện tại, việc sản xuất với quy trình an toàn thực phẩm được các hộ sản xuất, kinh doanh trong xã rất chú trọng, nhằm khẳng định uy tín và chất lượng của sản phẩm.
Phú Xuyên tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y
(HNM) - Đến nay, huyện Phú Xuyên có 47 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. Trong đó có 1 cơ sở giết mổ bán công nghiệp, sản lượng giết mổ bình quân khoảng 25 tấn/tháng; số cơ sở giết mổ thủ công là 46, sản lượng bình quân 400 tấn/tháng.
Quận Tây Hồ, 25 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị xử phạt 132 triệu đồng
(HNM) - Đoàn kiểm tra liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm ngày 4-1, đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023 trên địa bàn quận Tây Hồ.
Quận Hoàn Kiếm thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về an toàn thực phẩm tại các chợ
(NSHN) - Sáng 29-12, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội nghị trao xác nhận và biển nhận diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn quận.
Thanh Trì có 6.964 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm
(HNM) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Thanh Trì có 6.964 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Để bảo đảm công tác an toàn thực phẩm, năm 2022, huyện đã tổ chức 68 lớp tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm, duy trì 3 mô hình điểm về kinh doanh dịch vụ ăn uống, 2 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn…
Xử phạt 36 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong tháng 10-2022 tại Hai Bà Trưng
(HNM) - Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng vừa công bố danh sách 36 cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm (thời gian từ ngày 1 đến 31-10). Theo đó, UBND quận ra quyết định xử phạt 11 cơ sở với số tiền 146 triệu đồng và UBND các phường ra quyết định xử phạt 25 cơ sở với số tiền 38,5 triệu đồng.
Quận Hai Bà Trưng công bố 16 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
(HNM) - UBND quận Hai Bà Trưng vừa công bố danh sách 16 cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm trong tháng 9-2022.
Chú trọng xây dựng điểm bán hàng an toàn thực phẩm trong chợ truyền thống
(HNM) - Ngày 19-10, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội đã làm việc với Ban Chỉ đạo quận Cầu Giấy về kết quả triển khai cuộc vận động năm 2022.
Hơn 300 học viên tham gia tập huấn an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học
(HNM) - Quận Long Biên vừa phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức tập huấn triển khai các biện pháp chuyên môn về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học. Buổi tập huấn đã thu hút hơn 300 học viên là các hiệu trưởng, phụ trách bếp ăn, cán bộ y tế, đại diện ban phụ huynh, người trực tiếp tham gia chế biến tại các trường học trên địa bàn quận.
Giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại 11 cơ sở ở quận Thanh Xuân
(HNM) - Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân đã phối hợp với một số đơn vị chuyên môn và đoàn thể chính trị - xã hội quận tổ chức Đoàn giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm quy mô vừa trên địa bàn quận.
Tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú trường học
(HNM) - Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ về quản lý an toàn thực phẩm cho các trường có bếp ăn bán trú.
Ba Đình siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm
(NSHN) - Thực hiện Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2025”, quận Ba Đình đã siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm ở các chợ trên địa bàn. Qua đó, từng bước đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm “sạch” của người dân.
Xem thêm