Chủ Nhật, 12/5/2024
Hà Nội 360
Di sản
Khám phá
Lối sống
Đô thị các nước
Hà Nội 360
Xưa và nay
Hà Nội văn
Độc lạ
Di sản
Khám phá
Đi đâu - Xem gì
Hà Nội đêm
Món ngon Hà Nội
Lối sống
Sống đẹp
Xu hướng
Cộng đồng mạng
Đô thị các nước
rau an toàn
Trồng rau cần an toàn trái vụ
(NSHN) - Rau cần ưa khí hậu lạnh, thích hợp trồng vào mùa đông, mùa xuân. Thế nhưng, người dân xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên) - nơi có vùng chuyên canh rau cần nổi tiếng của thành phố Hà Nội, đã ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất rau cần trong vụ hè. Trồng rau cần theo quy trình an toàn và trái vụ, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.
Hà Nội 360
Sức sống mới ở vùng rau Thanh Đa
(NSHN) - Những ngày này, sáng sớm và chiều muộn là thời điểm trên khắp cánh đồng ở xã Thanh Đa (huyện Phúc Thọ) nhộn nhịp nhất, bởi người dân tập trung trồng, chăm sóc, thu hoạch rau xanh. Mướp, su su, cà pháo, rau ngót… là những loại rau chủ lực của người dân Thanh Đa cung ứng cho thị trường nội thành Hà Nội. Truyền thống trồng rau, đặc biệt là trồng theo quy trình an toàn, người dân nơi đây có cuộc sống ngày một khấm khá.
Sản xuất rau an toàn ở Đông Anh
(HNM) - Hiện nay, các hợp tác xã, hộ nông dân trên địa bàn huyện Đông Anh đã tập trung sản xuất rau an toàn, hữu cơ để nâng cao giá trị sản phẩm, cung cấp rau sạch ra thị trường.
Vùng rau lớn nhất ven sông Hồng vào vụ mới
(HNMO) - Những ngày này, trên các cánh đồng rau của thôn Đông Cao, xã Tráng Việt (huyện Mê Linh), nông dân đang tất bật xuống giống vào vụ rau mới. Năm vừa qua, giá rau được mùa, được giá, nông dân phấn khởi. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành Nông nghiệp, người dân cần sản xuất theo nhu cầu của thị trường tránh tình trạng cung vượt cầu ảnh hưởng đến giá cả, được mùa - mất giá.
Nhân rộng mô hình sản xuất rau VietGAP tại Gia Lâm
(HNM) - Phòng Kinh tế huyện Gia Lâm cho biết, thời gian qua, huyện Gia Lâm thực hiện mô hình “Sản xuất rau theo hướng VietGAP” tại địa bàn xã Đặng Xá. 50 hộ nông dân trong xã được hướng dẫn thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP; được cấp chứng nhận sản phẩm rau an toàn, bảo đảm chất lượng, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hướng tới nền sản xuất nông nghiệp bền vững.
Phát huy hiệu quả chuỗi rau an toàn Đông Cao
(HNM) - Thời gian qua, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) đẩy mạnh xây dựng chuỗi liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, không để xảy ra tình trạng “được mùa - mất giá”, mang lại thu nhập cao cho nông dân.
Rau an toàn Yên Mỹ phát huy hiệu quả
(HNM) - Hiện nay, vùng rau an toàn ở xã Yên Mỹ (huyện Thanh Trì) được đầu tư khoa học công nghệ, xây dựng chuỗi liên kết đầu ra cho sản phẩm tương đối thuận lợi.
Rau an toàn Hồng Hà chất lượng cao
(HNM) - Nhờ nỗ lực xây dựng vùng rau an toàn, rau hữu cơ, đến nay Hợp tác xã Rau quả an toàn Hồng Hà (xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên) đã nâng quy mô lên 30ha rau và 5ha quả; có 8 sản phẩm rau an toàn, rau hữu cơ đạt sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) 4 sao, thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng.
Phát triển hiệu quả vùng rau an toàn ở Tiên Dương
(HNM) - Với khoảng 200ha trồng rau, trong đó, phần lớn diện tích rau được trồng đạt tiêu chuẩn VietGAP và sản xuất theo chuỗi nên xã Tiên Dương (huyện Đông Anh) đang là một trong những vùng trồng rau trọng điểm của Hà Nội. Cũng nhờ phát triển mô hình trồng rau, quả an toàn, Tiên Dương không chỉ bảo vệ được môi trường mà còn góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
Xem thêm