Huyện Thanh Oai: Hơn 11 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19

Đỗ Minh| 28/06/2021 15:25

(NSHN) - Ngày 28-6, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Oai tổ chức chương trình “Thanh Oai chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19”.

Lãnh đạo huyện Thanh Oai trao giấy chứng nhận đóng góp Quỹ vắc xin phòng Covid-19 huyện Thanh Oai cho các cá nhân, doanh nghiệp.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan cho biết, cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 còn dài, còn nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi toàn Đảng bộ và nhân dân Thanh Oai phải tập trung nguồn lực, hợp sức, đồng lòng đẩy lùi đại dịch bằng những biện pháp và quyết tâm cụ thể theo phương châm mới “5K + vắc xin” và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện được "mục tiêu kép" vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Ngày 26-5-2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Quỹ vắc xin với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin. Mỗi đóng góp của người dân vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 đều hướng tới mục tiêu cuộc sống an toàn hơn của bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ về vật chất và tinh thần với mức cao nhất từ các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, để huyện thêm nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là tiêm vắc xin cho toàn thể nhân dân trên địa bàn.

Ngay sau thư kêu gọi của Chủ tịch UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Oai, đã có 250 tập thể, cá nhân hưởng ứng, trao tặng tiền ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của huyện Thanh Oai.

Theo thống kê của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Oai, tính đến trưa 28-6, tổng số tiền các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của huyện là hơn 11 tỷ đồng.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huyện Thanh Oai: Hơn 11 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19