Quận Ba Đình tặng thư viện các xã, thị trấn của huyện Ba Vì 100.000 cuốn sách

Mai Hữu| 19/04/2023 10:58

(NSHN) – Ngày 19-4, tại trường Tiểu học Thành Công B (phường Thành Công), UBND quận Ba Đình tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II - năm 2023.

Quận Ba Đình trao tặng sách, giá sách cho thư viện các xã, thị trấn huyện Ba Vì.

Quận Ba Đình tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc lần thứ II - năm 2023 với chủ đề: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Trong đó, quận đã chỉ đạo UBND các phường, các trường học và vận động nhân dân, học sinh tặng sách, giá sách cho thư viện xã, thị trấn của huyện Ba Vì với số lượng dự kiến khoảng 100.000 cuốn sách.

31 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận cũng tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam từ ngày 17 đến hết ngày 24-4 như thi vẽ tranh, trưng bày sách, tổ chức cho 100% học sinh tham quan thư viện để các em hình thành niềm say mê, yêu thích sách.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm khẳng định, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày sách.

Giáo viên và học sinh quận Ba Đình hào hứng với các gian trưng bày sách.

Tại lễ khai mạc, UBND quận Ba Đình đã trao sách, giá sách cho thư viện xã, thị trấn tặng đại diện huyện Ba Vì; trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Sách và cuộc sống”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Ba Đình tặng thư viện các xã, thị trấn của huyện Ba Vì 100.000 cuốn sách