Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Hoài Đức tiếp nhận ủng hộ 1,1 tỷ đồng

Ánh Dương| 04/11/2022 18:06

(NSHN) - Ngày 4-11, tại UBND huyện, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Hoài Đức tổ chức tiếp nhận ủng hộ quỹ năm 2022.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện Quỹ Vì người nghèo huyện Hoài Đức tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị.

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hoài Đức Nguyễn Thế Hạ, cuộc vận động xây dựng Quỹ Vì người nghèo nhằm khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong nhân dân, tạo nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ những hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với số tiền vận động được của năm 2021 là hơn 1,246 tỷ đồng, toàn huyện đã hỗ trợ 5 hộ cận nghèo, khó khăn xây sửa nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ hơn 1.000 trường hợp hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các trường hợp khó khăn khác.

Năm 2022, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện phát động và phấn đấu vận động được 1,5 tỷ đồng, trong đó, quỹ cấp huyện 600 triệu đồng, quỹ cấp xã 900 triệu đồng. Đợt vận động được triển khai từ ngày 17-10 đến hết ngày 31-12-2022. 

Các đại biểu dự hội nghị.

Sau một thời gian triển khai, cuộc vận động Quỹ Vì người nghèo năm 2022 huyện Hoài Đức đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các xã, thị trấn và nhân dân tích cực tham gia. Nhiều đơn vị đã sớm hoàn thành chỉ tiêu được giao. 

Tại buổi tiếp nhận, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Hoài Đức đã tiếp nhận ủng hộ trực tiếp và đăng ký ủng hộ của 180 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn, tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng và tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận ủng hộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoài Đức Trần Văn Nghĩa đánh giá cao kết quả đạt được, những đóng góp quan trọng của Quỹ Vì người nghèo trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo của huyện nói riêng và mục tiêu xóa đói, giảm nghèo nói chung; sự chủ động, tích cực của nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện với tinh thần "tương thân, tương ái" đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoài Đức mong muốn quỹ tiếp tục nhận được sự đóng góp, sẻ chia của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn dân, tạo nguồn cùng Đảng và Nhà nước giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo, để cuộc vận động "không ai bị bỏ lại phía sau" đã, đang và sẽ là những hành động ý nghĩa, thiết thực.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Hoài Đức tiếp nhận ủng hộ 1,1 tỷ đồng