Phiên chợ vùng cao tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Miên Hạo| 30/11/2020 16:58

(NSHN) - Từ ngày 1-12-2020 đến 3-1-2021, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tháng 12 với chủ đề "Làng và những sắc hoa", với các hoạt động tổng kết năm cũ, chuẩn bị cho một năm mới với những mong muốn về sự tốt đẹp và sung túc. Trong đó, hoạt động điểm nhấn là Phiên chợ vùng cao chào Xuân 2021.

Tái hiện lễ mừng cơm mới tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Theo đó, Phiên chợ vùng cao chào Xuân 2021 tái hiện không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc vùng cao với chợ Tết và các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, sản vật núi rừng.

Bên cạnh đó, có các chương trình trình diễn nghệ thuật dân gian múa Khèn - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của dân tộc Mông tỉnh Bắc Kạn; giới thiệu nghề thủ công truyền thống; tái hiện lễ hội Căm Mường của dân tộc Lự, tỉnh Lai Châu, Tết Khù sự chà của dân tộc Hà Nhì, tỉnh Điện Biên, nghi thức On rô pơ rông của đồng bào dân tộc Xơ Đăng, tỉnh Kon Tum...

Cũng trong khuôn khổ hoạt động tháng 12, còn có chương trình dân ca dân vũ "Chào Xuân 2021"; chương trình hoạt động tại cụm thung lũng hoa tam giác mạch, cụm hoa dã quỳ và hoạt động của các nhóm nghệ nhân đang sinh sống tại "Ngôi nhà chung".

Chuỗi hoạt động tháng 12 quy tụ hơn 100 đồng bào từ 16 dân tộc: Nùng, Tày, Dao, Mông, Mường, Thái, Khơ Mú, Ơ Đu, Tà Ôi, Ba Na, Xơ Đăng, Cơ Tu, Gia Rai, RagLai, Ê Đê, Khmer, góp phần giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc, tạo điểm đến, thu hút khách du lịch, từng bước hoàn thiện sản phẩm du lịch Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, tạo không khí tưng bừng đón chào năm mới 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phiên chợ vùng cao tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam