Quận Bắc Từ Liêm: Người dân kiến nghị nhiều vấn đề về xây dựng, quản lý đô thị

Hiền Phương| 24/10/2022 17:50

(NSHN) -  Chiều 24-10, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND quận với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân.

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà giải đáp kiến nghị của người dân.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng của năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Sau đó, đã có 9 đại biểu nêu ý kiến, phản ánh. Các ý kiến tập trung kiến nghị, lãnh đạo quận quan tâm chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quan tâm cấp số nhà, xây dựng trường học.

Một số đại biểu đề nghị, quận giải quyết tình trạng dự án đầu tư công do quận làm chủ đầu tư còn chậm tiến độ, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là ảnh hưởng đến an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân; sớm quan tâm hoàn thành tuyến đường Hoàng Tăng Bí - Phố Viên, tuyến đường nghĩa trang phường Thượng Cát nối khu công nghiệp Nam Thăng Long đi đường Vành đai 4 thực hiện từ năm 2009 nhưng đến nay vẫn dở dang; quan tâm đến việc quản lý đô thị, quản lý nhà chung cư...

Đại biểu cũng đề xuất quận tiếp tục kiến nghị các cơ quan chức năng của thành phố, của quận quan tâm hơn việc xây dựng trường học cho con em của phường Xuân Đỉnh để giải quyết dứt điểm tình trạng phải đi học trái tuyến như hiện nay...

Ý kiến của người dân tại hội nghị.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Vũ Hà và Chủ tịch UBND quận Lưu Ngọc Hà đã trả lời từng nội dung và đề nghị UBND quận chỉ đạo các phòng, ban, ngành và các phường của quận tiếp thu, rà soát, trả lời, giải quyết theo thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị liên quan đến chính sách thuộc thẩm quyền của Trung ương, thành phố, UBND quận tổng hợp, đề xuất thành phố xem xét, giải quyết.

UBND quận sẽ chỉ đạo các phòng, ban, ngành và các phường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống dịch bệnh, nâng cao đời sống của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng của quận, UBND các phường giải quyết các vấn đề nhân dân đã nêu.

Quang cảnh hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cũng khẳng định, là địa bàn đang trong quá trình đô thị hóa nhanh nên việc hoàn thiện hạ tầng cũng được thành phố và quận rất quan tâm. Tuy nhiên, quá trình thực hiện không thể tránh được những vấn đề phát sinh, vướng mắc.

Bên cạnh đó, quận cũng có nhiều vấn đề vướng mắc, tồn tại mang tính lịch sử về đất đai chưa được xử lý triệt để; nhận thức của một bộ phận người dân về pháp luật và văn minh đô thị còn hạn chế, cần tiếp tục được giải quyết...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Bắc Từ Liêm: Người dân kiến nghị nhiều vấn đề về xây dựng, quản lý đô thị