Quận Hoàng Mai diễn tập vận hành trạm y tế lưu động

Phong Thu| 25/11/2021 13:01

(NSHN) - Sáng 25-11, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Hoàng Mai tổ chức diễn tập vận hành Trạm Y tế lưu động phường Đại Kim.

Lực lượng Trạm Y tế lưu động phường Đại Kim diễn tập tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em.

Buổi diễn tập nhằm mục đích nâng cao năng lực cán bộ y tế sẵn sàng đáp ứng các nhiệm vụ hoạt động của trạm y tế lưu động trên địa bàn quận khi dịch bệnh diễn biến phức tạp với số lượng F0, F1 tăng nhanh. Cùng đó, nâng cao năng lực chỉ đạo, phối hợp hiệp đồng thực hành phòng, chống dịch Covid-19 và củng cố kỹ năng xử lý tình huống khi dịch bệnh lan rộng.

Chương trình diễn tập vận hành Trạm Y tế lưu động phường Đại Kim được xây dựng với 4 tình huống: Quản lý, theo dõi, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà và cộng đồng; xét nghiệm Covid-19 với các trường hợp F0, người chăm sóc và người dân trên địa bàn; khám, điều trị, cấp phát thuốc cho người mắc bệnh khác; tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

Dự buổi diễn tập, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung đề nghị quận Hoàng Mai theo dõi, tìm hiểu thêm đối với việc thu dung, theo dõi, chăm sóc các bệnh nhân tại các trạm y tế lưu động; đặc biệt là chuẩn bị về cơ sở vật chất để mỗi trạm y tế lưu động thu dung được ít nhất là 100 người, cùng đó là phải quan tâm bố trí nhân lực trên địa bàn chăm sóc cho các bệnh nhân. 

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái cho biết, chỉ trong 10 ngày gần đây, trên địa bàn quận có 217 bệnh nhân F0, trong đó tại cộng đồng có 118 ca, với 890 F1, 716 F2 và 64 vùng phong tỏa.

Sở Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 các cấp quận Hoàng Mai đã được kích hoạt và triển khai nhiều hoạt động tại 14/14 phường, đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn quận. 

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Lực lượng Trạm Y tế lưu động phường Đại Kim diễn tập khám cho F0 tại nhà.

Lực lượng Trạm Y tế lưu động phường Đại Kim diễn tập xét nghiệm Covid-19 cho người nhiễm Covid-19.

Lực lượng Trạm Y tế lưu động phường Đại Kim diễn tập tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung và lãnh đạo quận Hoàng Mai tham quan cơ sở vật chất mô hình Trạm Y tế lưu động phường Đại Kim.

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Hoàng Mai diễn tập vận hành trạm y tế lưu động