Street Life Hanoi: Khám phá Hà Nội từ một góc độ mới

Nguồn: Vietnamplus| 09/11/2018 08:48

Cách tốt nhất để khám phá một thành phố là lang thang trên những ngõ phố của nó.

Cách tốt nhất để khám phá một thành phố là lang thang trên những ngõ phố của nó.

Từ những nét tinh tế thời Pháp thuộc đến văn hóa ẩm thực cùng lịch sử độc đáo, chương trình "Street Life Hanoi" (Đường phố Hà Nội) sẽ khám phá thành phố lịch sử này từ một góc độ mới.

(Nguồn: Vietnam+)


Thả bước trên những vỉa hè của thủ đô tuyệt vời của Việt Nam, CNN sẽ khám phá câu chuyện về các ngõ phố Hà Nội, qua lời kể của những người am hiểu chúng nhất, trong đó mỗi người lại có một sự gắn bó đặc biệt với thành phố này.

Chương trình đặc biệt dài 30 phút gồm các nội dung sau:

Khu phố cổ

Một trong những cách độc đáo nhất để quan sát Hà Nội là ngồi xe môtô 3 bánh (“xít-đờ-ca” - sidecar) chạy khắp các ngóc ngách.

CNN gặp gỡ Steve Christensen, một nhà thiết kế đồ họa người Mỹ đã sống ở Hà Nội hơn 20 năm qua, với nghề phụ là cung cấp các tour ngắm cảnh thành phố trên xe môtô 3 bánh.

CNN sẽ cùng Steve lướt qua 36 phố phường và những con phố mà anh yêu thích trong khu phố cổ, nơi hàng chục đường phố được đặt tên theo các ngành hàng thủ công từng xuất hiện ở đây.

Phố Tạ Hiện

Văn hóa bia tại Hà Nội xuất hiện từ năm 1890, khi nhà máy bia đầu tiên ra đời. Nhân vật của CNN là Tấn - một người Hà Nội và Brett, một người Australia ở Việt Nam.

Brett điều hành một trong những tour du lịch bia nổi tiếng nhất thành phố, giới thiệu với người dân địa phương và du khách về bia hơi Hà Nội trứ danh, thứ bia dân dã có từ thời chiến.

CNN cùng Tấn và Brett đi thăm phố Tạ Hiện và tìm hiểu về lịch sử của văn hóa bia Hà Nội.

Phố Chả Cá


Văn hóa ẩm thực của Việt Nam rất đáng tự hào. Tại Hà Nội, chả cá là một ăn ngon miệng và đặc trưng không thể bỏ qua. Trên thực tế, có cả một con phố được đặt tên theo món ăn này.

CNN sẽ đi dọc phố Chả Cá, tìm kiếm thứ đặc sản địa phương này cùng một trong những đầu bếp hàng đầu của Hà Nội; và bước vào Chả Cá Lã Vọng, nhà hàng lâu đời nhất thành phố phục vụ món ăn nổi tiếng này.

Hoàng Hoa Thám (phố cây cảnh)

Con đường rợp bóng cây này được đặt theo tên vị anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám. Người ta nói đó là một trong những con đường đẹp nhất của Hà Nội, dài hơn 3km với đầy cửa hàng bán hoa và cây cảnh.

CNN sẽ thăm con phố này cùng Vân Anh, người từng đạp xe qua con đường này mỗi ngày để đến trường.

"Street Life Hanoi" (Đường phố Hà Nội) cũng ghé thăm chợ chim và chợ đồ cổ vào thứ bảy hằng tuần để xem tại sao con phố này được coi là đẹp nhất Hà Nội.

Phố Tràng Tiền


Là một trong những con phố nổi tiếng nhất Hà Nội thời Pháp thuộc, từng được gọi là đại lộ Champs Elysees của Đông Dương.

Trên con phố này, Nhà hát Lớn nổi tiếng là minh chứng cho sự ảnh hưởng của Pháp. Người ta nói rằng Charlie Chaplin từng nghỉ trăng mật ở khách sạn Metropole, ngay cuối phố này.

CNN được các hướng dẫn viên du lịch rất đặc biệt đưa đi tham quan. Họ là Hanoi Kids, một nhóm hướng dẫn du lịch miễn phí do các sinh viên tình nguyện điều hành.

"Street Life Hanoi" được sản xuất bởi CNN Vision, trung tâm sáng tạo toàn cầu của CNN International, với tiêu chí đem sự đa dạng đáng kinh ngạc khắp thế giới thành tiêu điểm điện ảnh, kể những câu chuyện truyền cảm hứng cho khán giả toàn thế giới.

"Street Life Hanoi" - trailer: 


Chương trình đặc biệt "Street Life Hanoi" (Đường phố Hà Nội), dài 30 phút, được phát sóng vào các khung giờ sau:

-22h40 thứ bảy, 10-11-2018

-1h40, 5h40 và 10h40 chủ nhật, 11-11-2018

-10h10 và 13h40 thứ hai, 12-11-2018

-18h40 thứ tư, 14-11-2018

-18h40 thứ năm, 22-11-2018

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Street Life Hanoi: Khám phá Hà Nội từ một góc độ mới