Vở kịch ''Làng song sinh'' của Nhà hát Kịch Hà Nội sẵn sàng ra mắt khán giả

An Nhi| 19/10/2021 13:15

(NSHN) - Nhà hát Kịch Hà Nội vừa hoàn thiện vở diễn "Làng song sinh" để sẵn sàng đem đến khán giả Thủ đô món ăn tinh thần ý nghĩa sau khi các sân khấu được "sáng đèn" trở lại.

Vở diễn được dẫn dắt theo những tình huống trong cuộc sống của ba người Tấn, Tạ, Quả.

Vở diễn "Làng song sinh" do nhà văn Xuân Đức viết kịch bản, Nghệ sĩ nhân dân Trung Hiếu đạo diễn, kể về ngôi làng Thủy - nơi có một lời nguyền rằng, ai sinh đẻ cũng phải sinh đôi. Vì muốn xóa bỏ lời nguyền đó, ba người đàn ông của làng đã kết nghĩa anh em rồi cùng lên chùa cầu tự. Khi có con, ba người tuyên bố với làng xóm rằng, lời nguyền sinh đôi đã được hóa giải. Gia đình ba người chỉ sinh con một.

Từ đây, câu chuyện được dẫn dắt đi theo cuộc sống của Tấn, Tạ và Quả - ba người con của ba người đàn ông kết nghĩa. Họ lớn lên trong chiến tranh, cùng vào chiến trường và chiến đấu trên một mặt trận. Khi hòa bình, họ trở về làng và từ đó, những bí mật được che giấu bao năm hé mở...

Đây là một vở kịch đi sâu vào vấn đề nhân tính, bản thể. Những nút thắt, mở xoay quanh cái thiện và cái ác, cái tốt và cái xấu, sự quang minh, trong sáng và sự hèn nhát, đen tối... Có lúc những sự đối lập ấy tồn tại trong cùng một người, có lúc chúng lại tách biệt ở hai con người giống nhau về diện mạo. Vở kịch chứa đựng những bài học, suy nghĩ về cuộc sống rất có giá trị.

Nhiều bí mật ẩn chứa trong ngôi làng song sinh.

Vở diễn có nhiều tình huống bất ngờ, éo le.

Tham gia diễn xuất là các nghệ sĩ nổi bật của Nhà hát Kịch Hà Nội: Các Nghệ sĩ ưu tú Quang Thắng, Tiến Minh; các diễn viên Thiện Tùng, Thùy Dương, Thùy Anh, Việt Dũng, Mạnh Hưng, Xuân Hồng, Quốc Đam...

"Làng song sinh" còn có Nghệ sĩ ưu tú Doãn Bằng, họa sĩ Đăng Khoa thiết kế sân khấu; Nghệ sĩ ưu tú Tiến Minh phụ trách âm nhạc; Nghệ sĩ ưu tú Thanh Nam biên đạo múa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vở kịch ''Làng song sinh'' của Nhà hát Kịch Hà Nội sẵn sàng ra mắt khán giả