Chuyên gia Hoa Kỳ hướng dẫn cứu nạn, cứu hộ cho Công an quận Đống Đa

Chu Dũng| 01/03/2023 12:31

(NSHN) - Trong 2 ngày (28-2 và 1-3), Công an quận Đống Đa (Hà Nội) phối hợp cùng Công ty Cổ phần dịch vụ Safi, Chi nhánh đào tạo của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ tại Việt Nam, tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ sơ cứu, cứu nạn, cứu hộ ban đầu cho cán bộ, chiến sĩ công an quận.

Tại lớp tập huấn, các lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Cảnh sát giao thông trật tự, Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã được các chuyên gia thuộc Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ trang bị, bổ sung, nâng cao kiến thức cơ bản, kỹ năng cần thiết trong thực hiện nhiệm vụ sơ cấp cứu ban đầu cho người bị nạn.

Ngoài trang bị các kỹ năng sơ cứu ban đầu, cán bộ, chiến sĩ Công an quận Đống Đa đã thành thục các kỹ năng cấp cứu ngừng hô hấp, tuần hoàn, cách vận chuyển từng nạn nhân có thương tích khác nhau sao cho hạn chế thấp nhất tổn thương; cách lấy dị vật trong đường thở… đều là những tình huống phát sinh từ thực tế. 

Thượng tá Nguyễn Minh Thành, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng luôn đối mặt với nhiều tình huống phức tạp, nguy hiểm. Nhiệm vụ cứu người, di chuyển người bị nạn đến khu vực an toàn là ưu tiên hàng đầu. Nạn nhân các vụ tai nạn, chấn thương do cháy, sụp đổ công trình, tai nạn giao thông,… nếu không có biện pháp sơ cấp cứu kịp thời, đúng cách, có thể bị thương tích nặng nề hơn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết thời gian tới, Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài lực lượng công an đào tạo những kỹ năng cứu nạn, cứu hộ ban đầu, góp phần giảm thiểu rủi ro khi các lực lượng chức năng tham gia giải quyết các sự cố.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Chuyên gia Hoa Kỳ hướng dẫn cứu nạn, cứu hộ cho Công an quận Đống Đa