Độc đáo đường hoa tường vi đẹp nhất Thủ đô

Hữu Tiệp| 17/07/2022 17:17

(HNMO) - Trong những ngày nắng nóng này, tại công viên Eden Park (công viên sinh thái) có đường hoa tường vi đã nở thắm mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, mong manh, thu hút nhiều du khách Thủ đô ghé thăm và lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt.

Từ giữa tháng 6, hoa tường vi tại xã Tam Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) bung nở rực rỡ, tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp, thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt, với những bạn trẻ có sở thích chụp ảnh, đây là một địa điểm phù hợp để sở hữu những khung hình đẹp.

Hoa tường vi rực rỡ tỏa sắc trên con đường dài khoảng 200 mét.

 Đây là một trong số những nơi check-in ưa thích của các bạn trẻ và giới nhiếp ảnh gia..

 Ông Đào Bá Hà, chủ vườn tường vi cho biết, vào những ngày cuối tuần, lượng khách tham quan đổ về đây rất đông. Mức cao điểm có thể lên tới 100-200 khách mỗi ngày, rải rác vào các khung giờ khác nhau.

Hoa tường vi thuộc cây thân gỗ, phân cành nhiều nhánh và nở hoa rực rỡ suốt từ đầu hè đến cuối thu.

 Hoa tường vi ở Hà Nội có thời gian nở kéo dài từ 2-3 tháng nếu được trồng thành quần thể. Nếu trồng đơn lẻ, hoa sẽ nở trong khoảng 1,5 tháng.

 Hoa tường vi có nguồn gốc từ vùng Đông Á. Nó là cây thân gỗ nhỏ, xanh mướt suốt từ mùa xuân đến cuối thu.

Hoa tường vi mọc thành từng chùm lớn, hướng lên cao. Loài hoa này còn có tên gọi là hoa tử vi, bách nhật hồng... thường nở rộ từ tháng 5 đến tháng 6 hằng năm.

Tường vi là một giống hồng cổ, hoa nhiều, có nhiều màu sắc như đỏ, tím, vàng... nhưng phổ biến nhất là màu hồng đậm. 

Trẻ em thỏa thích nô đùa dưới hoa tường vi.

Tường vi không phải loài cây hiếm gặp ở Hà Nội, nhưng ít có nơi nào tập trung nhiều tường vi và tạo thành đường hoa độc đáo như ở đây.

Tại khu vườn hoa tường vi, đường hoa còn có nhiều dịch vụ đa dạng như cho thuê trang phục, đạo cụ và các phương tiện như xe đạp, thuyền... với giá dao động từ 20.000-50.000 đồng.

Bên cạnh những phó nháy dịch vụ chuyên nghiệp, một số nhiếp ảnh gia xuất phát từ sở thích, muốn rủ bạn bè, người thân tới đường hoa tường vi để làm mẫu.

Thiếu nữ tạo dáng khoe sắc cùng hoa tường vi.

Chụp ảnh đi xe đạp dưới đường hoa tường vi được nhiều bạn trẻ yêu thích.
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Độc đáo đường hoa tường vi đẹp nhất Thủ đô