Quận Hai Bà Trưng tiêm vắc xin cho người nguy cơ mắc Covid-19 xong trước 28-2

Đình Hiệp| 22/02/2022 10:07

(NSHN) - Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành kế hoạch quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 trên địa bàn quận.

Người thuộc nhóm nguy cơ bao gồm: Người có bệnh nền có nguy cơ cao, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, người trên 18 tuổi chưa tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19.

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân tại phường Đồng Tâm.

Các cơ quan, đơn vị và 18/18 phường cần nhanh chóng tổ chức rà soát, lập danh sách, thống kê người thuộc nhóm nguy cơ cao, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ và phê duyệt danh sách nhóm nguy cơ mắc Covid-19 trên địa bàn phụ trách. Đồng thời, điều tra xác định các yếu tố tình trạng bệnh nền đang được điều trị, tình trạng sức khỏe, tình trạng sống chung, nhu cầu hỗ trợ; áp dụng nền tảng hồ sơ sức khỏe điện tử, phần mềm quản lý F0 để quản lý, theo dõi tình trạng sức khỏe, tình trạng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. 

Cùng với đó, UBND quận yêu cầu tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ và người sống chung, người cùng gia đình. Trong đó, rà soát người thuộc nhóm nguy cơ, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, quận yêu cầu các địa bàn, đơn vị triển khai xét nghiệm tầm soát phát hiện F0 đối với người thuộc nhóm nguy cơ. Đặc biệt, UBND quận chỉ đạo tách riêng người thuộc nhóm nguy cơ để thực hiện việc theo dõi sức khỏe, cách ly bảo đảm việc giảm thiểu thấp nhất nguy cơ mắc Covid-19; thực hiện theo dõi, cách ly, điều trị cho người sống chung, người cùng gia đình bị mắc Covid-19 cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn mới được sống chung, tiếp tục chăm sóc người thuộc nhóm nguy cơ...

Bên cạnh đó, giao Trung tâm Y tế quận dự trù và đề xuất thuốc, sinh phẩm, vắc xin phòng Covid-19 để thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ. Cùng đó, Trung tâm tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên đối với người thuộc nhóm nguy cơ theo danh sách, phối hợp UBND 18 phường thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng này xong trước ngày 28-2.

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Hai Bà Trưng tiêm vắc xin cho người nguy cơ mắc Covid-19 xong trước 28-2