Quốc Oai sẵn sàng đón du khách tham dự chương trình du lịch văn hóa, lịch sử chùa Thầy

Hoàng Sơn| 18/04/2023 21:57

(NSHN) - Chiều 18-4, UBND huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị chuẩn bị chương trình hành trình du lịch văn hóa, lịch sử chùa Thầy năm 2023 và công bố quyết định công nhận “Điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy” năm 2023.

Chùa Thầy thuộc xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai). 

Theo báo cáo của UBND huyện Quốc Oai, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho chương trình đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng đón du khách về tham dự. Hiện nay, huyện Quốc Oai đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban tổ chức; chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của chương trình để thu hút đông đảo du khách về tham dự.

Chương trình được tổ chức trước dịp Lễ hội chùa Thầy và nghỉ lễ 30-4,1-5, nhằm góp phần quảng bá và thu hút đông đảo du khách đến với Hà Nội và huyện Quốc Oai. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn du khách. Đây là dịp để huyện Quốc Oai bảo tồn, tôn vinh và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của quần thể Di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy.

Đồng thời, qua chương trình nhằm kết nối và phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa, lịch sử của Thủ đô và xây dựng hình ảnh du lịch Hà Nội là điểm đến “an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn” của Thủ đô nói chung và huyện Quốc Oai nói riêng.

Lãnh đạo huyện Quốc Oai triển khai công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội.

Lễ khai mạc chương trình diễn ra lúc 19h30, ngày 21-4, tại sân chùa Cả, thuộc Di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy, xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai).

Trong khuôn khổ lễ khai mạc chương trình sẽ có các hoạt động trình diễn hoạt cảnh “Một ngày khám phá Quốc Oai”; tôn vinh các loại hình di sản văn hóa phi vật thể của Quốc Oai; giới thiệu các điểm du lịch văn hóa, lịch sử của Thủ đô; công bố quyết định công nhận “Điểm du lịch Di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn; thả đèn hoa đăng…

Đặc biệt, dịp này, du khách đến chùa Thầy sẽ được trải nghiệm không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm ẩm thực đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm truyền thống của địa phương; trưng bày, quảng bá các sản phẩm làng nghề phục vụ khách du lịch, sản phẩm quà tặng du lịch…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quốc Oai sẵn sàng đón du khách tham dự chương trình du lịch văn hóa, lịch sử chùa Thầy