Hà Nội nằm trong tốp 5 điểm đến được du khách Việt mơ ước nhiều nhất

Hoàng Lân| 06/09/2021 17:09

(NSHN) - Trang đặt phòng quốc tế Booking.com vừa công bố danh sách những điểm du lịch được du khách Việt Nam mơ ước khám phá nhiều nhất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát và hoạt động du lịch trở lại. Theo đó, Hà Nội, Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là những điểm đến được du khách Việt Nam lưu lại nhiều nhất.

Hà Nội nằm trong tốp 5 điểm đến được yêu thích do du khách bình chọn trên Booking.com.

Đây là những bình chọn của du khách trên ứng dụng "Danh sách mơ ước" (Wishlist) do Booking.com tạo lập trong hai tháng giãn cách vừa qua, chủ yếu là những điểm đến hàng đầu có số lượng khách sạn được khách yêu thích.

Theo đó, du khách đánh giá, Hà Nội hấp dẫn bởi phố cổ, ẩm thực đường phố, văn hóa địa phương; thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) hấp dẫn bởi không khí trong lành, phong cảnh, thiên nhiên; thành phố Hồ Chí Minh được du khách lựa chọn nhiều bởi ẩm thực đường phố, cuộc sống về đêm; Đà Nẵng thu hút bởi bãi biển, phong cảnh đẹp, con người thân thiện; còn Phú Quốc (Kiên Giang) hấp dẫn không chỉ bãi biển đẹp mà còn có nhiều khu nghỉ dưỡng đẳng cấp. Bình chọn của du khách cũng cho thấy loại hình lưu trú khách sạn, resort, homestay được khách Việt Nam yêu thích nhất.

Ngoài tốp 5 điểm đến trong nước được du khách lựa chọn nhiều nhất, Booking.com cũng thông tin, Paris (Pháp) đứng đầu danh sách các điểm đến quốc tế trong danh sách Wishlist của du khách Việt Nam

Theo đánh giá của Booking.com, tuy du lịch phải tạm dừng trong thời điểm dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường nhưng du khách Việt Nam vẫn có nhu cầu cao được nghỉ dưỡng tại những thành phố lớn và được trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, văn hóa, di sản, thưởng thức ẩm thực địa phương.

Ông Anthony Lu, Giám đốc khu vực Mekong và Trung Quốc tại Booking.com, chia sẻ, đây là thời điểm chưa từng có và đầy thách thức của ngành Du lịch toàn cầu và Việt Nam. Trong lúc như vậy, ước mơ về việc trải nghiệm thế giới đã kích thích trí tưởng tượng và giúp người dân giữ tinh thần tích cực để sống an toàn với dịch. "Thật ngạc nhiên khi thấy hàng loạt trải nghiệm du lịch khác nhau được khách hàng lưu giữ và không ngừng khát khao trong khi chờ đợi cơ hội đi du lịch lần nữa. Điều này khiến chúng ta tin rằng, du lịch sẽ nhanh chóng trở lại vào thời điểm thích hợp", ông Anthony Lu đánh giá.

Trong hai tháng 7 và 8-2021, trang đặt phòng Booking.com đã xây dựng "Danh sách mơ ước" với hàng nghìn điểm lưu trú tại các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế và đã nhận được rất nhiều bình chọn, đánh giá của du khách trong và ngoài nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội nằm trong tốp 5 điểm đến được du khách Việt mơ ước nhiều nhất