Quận Tây Hồ diễn tập chữa cháy tại Trường Trung học cơ sở Nhật Tân

Mai Hữu| 20/12/2020 11:39

(NSHN) - Sáng 20-12, UBND quận Tây Hồ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Trường Trung học cơ sở Nhật Tân (phường Nhật Tân).

Các em học sinh nhanh chóng sơ tán đến nơi an toàn.

Tình huống giả định, vào khoảng 9h30 cùng ngày, khí gas rò rỉ gây cháy tại bếp ăn tầng 1 khu phòng chức năng của Trường Trung học cơ sở Nhật Tân. Phát hiện cháy, cán bộ, giáo viên nhà trường đã nhanh chóng tổ chức sơ tán học sinh và tài sản, đồng thời tổ chức chữa cháy ban đầu. Tuy nhiên do ngọn lửa bùng phát mạnh, khói khí độc bao trùm nên một số nhân viên nhà trường bị mắc kẹt trong khu vực nguy hiểm.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ triển khai lực lượng.

Các lực lượng phối hợp cứu người bị mắc kẹt trong đám cháy.

Nhận tin báo, Công an quận Tây Hồ đã huy động các lực lượng phòng cháy, chữa cháy phối hợp với các đơn vị của Công an thành phố Hà Nội đến tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn. Sau khoảng 30 phút, lực lượng chức năng đã dập tắt ngọn lửa, toàn bộ người bị mắc kẹt đã được cứu hộ đến nơi an toàn.

Huy động các phương tiện chuyên dụng dập tắt ngọn lửa.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng, buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn về người và phương tiện. Thông qua buổi diễn tập, các cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Trung học cơ sở Nhật Tân nắm được các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy, đồng thời có thể kịp thời xử lý khi có tình huống cháy nổ, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Tây Hồ diễn tập chữa cháy tại Trường Trung học cơ sở Nhật Tân