Quận Tây Hồ tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho hơn 200 cơ sở kinh doanh có điều kiện

Chu Dũng| 03/08/2022 11:37

(NSHN) - Ngày 3-8, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2022 cho hơn 200 cơ sở kinh doanh có điều kiện bao gồm karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, xăng dầu, in ấn… trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, chủ các cơ sở kinh doanh đã được cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an quận Tây Hồ) phổ biến về trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, cơ sở, cán bộ, nhân viên, người lao động đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; các hành vi bị nghiêm cấm và hình thức xử lý đối với những hành vi vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Bên cạnh đó, các chủ cơ sở cũng được phổ biến các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và nguy cơ, nguyên nhân cơ bản để dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn và xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; thực trạng và những vấn đề cần tập trung giải quyết nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn quận.

Sau đó, các chủ cơ sở được thực hành quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ và sự cố, tai nạn xảy ra.

Thượng tá Nguyễn Xuân Tuấn, Phó Trưởng Công an quận Tây Hồ cho biết, công tác tập huấn nhằm không ngừng nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Trong đó, đặc biệt đề cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu của các cơ sở kinh doanh có điều kiện trong thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở cơ sở, hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại trên địa bàn quận Tây Hồ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Tây Hồ tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho hơn 200 cơ sở kinh doanh có điều kiện