Xây dựng mô hình điểm toàn dân phòng cháy, chữa cháy

Chu Dũng| 26/12/2022 17:03

(NSHN) - Ngày 26-12, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các giáo viên, chủ các cơ sở kinh doanh giáo dục và người dân trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1.

Theo Công an quận Bắc Từ Liêm, đối với phường Cổ Nhuế 1, qua khảo sát cho thấy, đây là một địa bàn khá phức tạp với loại hình nhà cao tầng, thấp tầng xen kẽ, nhiều hộ gia đình trong ngõ sâu, xe chữa cháy khó đi vào, nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Vì vậy, đơn vị và chính quyền địa phương đã nhanh chóng tổ chức Hội nghị tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho một số loại hình cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy. Chủ yếu là các đối tượng nhóm lớp mầm non, trung tâm ngoại ngữ… trên địa bàn. Lấy Cổ Nhuế 1 làm điểm để nhân rộng trên địa bàn.

Tại hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Đức Hùng, giảng viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) đã hướng dẫn và giới thiệu kiến thức, pháp luật liên quan tới công tác phòng cháy, chữa cháy bao gồm các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Chia sẻ các vụ cháy điển hình trong thời gian qua, nêu nguyên nhân, cách phòng tránh. Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ.

Cũng tại hội nghị, người dân trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 đã được hướng dẫn nghiệp vụ cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và thực hành kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu để dập tắt đám cháy. 

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 1 cho biết, thông qua lớp tập huấn, người dân sẽ tiếp nhận được thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm về phòng cháy, chữa cháy, từ đó tự mình trở thành những tuyên truyền viên để tuyên truyền cho các thành viên trong tổ dân phố và chính gia đình mình; tổ chức tốt công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra.

Hội nghị đã đạt được mục tiêu đề ra, là mô hình điểm tuyên truyền, vận động được nhân dân trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 và là hạt nhân thúc đẩy, nhân rộng mô hình phát triển phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xây dựng mô hình điểm toàn dân phòng cháy, chữa cháy