Đánh giá, chấm điểm an toàn thực phẩm tại huyện Thạch Thất

Xuân Lộc| 09/12/2021 07:19

(HNM) - Đoàn công tác số 1 về phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội, ngày 8-12, đã kiểm tra việc chấp hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại huyện Thạch Thất.

Huyện Thạch Thất có tổng số 2.088 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong 11 tháng năm 2021, huyện đã triển khai nhiều mô hình điểm về an toàn thực phẩm, như: 6 mô hình chi hội an toàn thực phẩm tại 3 xã; mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người; mô hình cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm…; kiểm tra được 1.552 cơ sở/2.088 cơ sở (đạt tỷ lệ 74%)…

Nhờ đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Căn cứ bảng tiêu chí chấm điểm công tác an toàn thực phẩm, đoàn phúc tra đã rà soát, đánh giá lại và thống nhất huyện Thạch Thất xếp loại tốt.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Đánh giá, chấm điểm an toàn thực phẩm tại huyện Thạch Thất