Gần 100.000 lượt người dự Lễ hội hoa Mê Linh

Hoàng Sơn| 12/12/2022 17:11

(NSHN) - Ngày 12-12, thông tin từ UBND huyện Mê Linh cho biết, sau 3 ngày mở cửa, Lễ hội hoa Mê Linh 2022 với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” đã đón gần 100 nghìn lượt người đến tham quan, thưởng lãm các loài hoa và lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Lễ hội hoa Mê Linh diễn ra từ ngày 9 đến hết ngày 11-12 tại khu ngoại vi Di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng (xã Mê Linh).

Lễ hội hoa Mê Linh 2022 được tổ chức từ ngày 9 đến hết ngày 11-12, dọc theo đường Kéo Quân, khu ngoại vi Di tích quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng (xã Mê Linh).

Đây là lần đầu tiên huyện Mê Linh tổ chức Lễ hội hoa nhằm trưng bày, giới thiệu các loại hoa đến từ các làng nghề trồng hoa của huyện Mê Linh tới đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Lễ hội thu hút nhiều người dân và khách du lịch trong và ngoài nước đến thưởng lãm hoa.

Lễ hội hoa Mê Linh 2022 vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội đến tham quan, thưởng lãm. Lễ hội "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" được dàn dựng trên quy mô 4.300m2, với 10 cụm hoa nghệ thuật được sắp đặt, trang trí với quy mô lớn tại khu vực cổng đền Hai Bà Trưng. Hoa hồng là loài hoa chủ đạo và điểm xuyết các loài hoa khác như: Dạ yến thảo, phong ngũ thảo, hoa lan, hoa trạng nguyên, hoa đồng tiền…

Mê Linh hiện có nhiều làng nghề trồng hoa, cây cảnh được thành phố công nhận như: Làng nghề trồng hoa hồng thôn Liễu Trì, thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh); làng nghề trồng hoa cúc thôn Đại Bái (xã Đại Thịnh). Ngoài ra, trên địa bàn huyện đang hình thành các cánh đồng trồng hoa với quy mô lớn tại xã Văn Khê, xã Thanh Lâm, xã Tự Lập, Kim Hoa...

Nhiều người dân đề xuất huyện Mê Linh và thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội hoa hằng năm để tạo thêm điểm vui chơi và thu hút khách du lịch.

Hy vọng trong những năm tới, huyện Mê Linh tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để Lễ hội hoa trở thành hoạt động thường niên, trở thành điểm nhấn đối với người dân và du khách khi đến với Mê Linh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần 100.000 lượt người dự Lễ hội hoa Mê Linh