Hàng trăm người tham gia diễn tập chữa cháy tại huyện Đan Phượng

Mai Hữu| 15/12/2020 12:34

(NSHN) - Sáng 15-12, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020 tại Cụm công nghiệp làng nghề xã Tân Hội.

Lực lượng chữa cháy dập tắt ngọn lửa.

Tình huống giả định, lúc 9h ngày 15-12, xảy ra chập điện gây cháy tại nhà xưởng sản xuất gỗ ở lô 2, Cụm công nghiệp làng nghề xã Tân Hội. Do trong xưởng sản xuất có nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khói khí độc bao trùm khu vực; một phần tường và mái của nhà xưởng bị sập đổ khiến 3 người không thể thoát ra ngoài.

Nhận tin báo, các lực lượng chữa cháy cơ sở, Công an huyện Đan Phượng và Công an thành phố Hà Nội đã huy động lực lượng và gần 20 xe chuyên dụng, hàng trăm người đến hiện trường, nhanh chóng tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn. Sau khoảng 30 phút nỗ lực chữa cháy, lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa, cứu thoát toàn bộ người bị nạn.

Lực lượng cơ sở tổ chức chữa cháy ban đầu và sơ tán tài sản.

Đánh giá về công tác diễn tập, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết, các đơn vị đã hoàn thành phương án diễn tập theo đúng kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện.

Buổi diễn tập là dịp để nâng cao nhận thức người dân, chủ cơ sở về công tác phòng cháy, chữa cháy; đồng thời là cơ hội để lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở rèn luyện, nâng cao kỹ năng, thao tác và chủ động trong việc xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hàng trăm người tham gia diễn tập chữa cháy tại huyện Đan Phượng