Hơn 6.500 lao động huyện Đan Phượng được vay vốn giải quyết việc làm

Nguyễn Mai| 24/03/2023 22:22

(NSHN) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đan Phượng cho biết, trong thời gian qua, đơn vị đã triển khai cho vay giải quyết việc làm, giúp nhiều lao động tại địa phương có điều kiện khởi nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao thu nhập.

Cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đan Phượng thăm mô hình trồng bưởi của hội viên Hội Nông dân xã Tân Lập.

Chương trình cho vay giải quyết việc làm được NHCSXH huyện triển khai với mức cho vay tối đa 2 tỷ đồng/dự án đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và 100 triệu đồng đối với hộ gia đình.

Đối tượng cho vay chủ yếu là các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình có mục đích sản xuất, kinh doanh rõ ràng, có tiềm năng phát triển, hiệu quả kinh tế cao, có khả năng giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn.

Chỉ tính riêng năm 2022, Phòng giao dịch đã cho 2.390 lao động vay số tiền 112,4 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ đến ngày 31-12-2022 lên hơn 298,2 tỷ đồng, với 6.523 lao động còn dư nợ. Nguồn vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm đã góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch về tạo việc làm trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, trong điều kiện phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, đồng vốn được giải ngân kịp thời, trở thành điểm tựa giúp người lao động khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Để nguồn vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm phát huy hiệu quả, hướng tới mục tiêu mở ra nhiều cơ hội việc làm cũng như đáp ứng tốt nhu cầu vay vốn cho người lao động, trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục tham mưu đề xuất tăng nguồn vốn từ Trung ương, thành phố và kiến nghị UBND huyện quan tâm chuyển nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH để cho vay.

Phòng giao dịch cũng phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác, tổ tiết kiệm và vay vốn nâng cao chất lượng bình xét, thẩm định dự án cho vay, bảo đảm nguồn vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng; tuyên truyền đến người vay sử dụng vốn đúng mục đích, thực hiện trả gốc, lãi đầy đủ, đúng kỳ hạn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 6.500 lao động huyện Đan Phượng được vay vốn giải quyết việc làm