Theo UBND huyện Quốc Oai, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, các cơ quan chức năng, đơn vị của huyện đã thực hiện 506 lượt phát thanh, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền lồng ghép trong các hội nghị, cuộc họp, buổi sinh hoạt chuyên đề tại các thôn, tổ dân phố nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm…
Trong đợt cao điểm triển khai tháng hành động, các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm huyện và xã, thị trấn đã kiểm tra, giám sát 672 cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Qua đó, các đoàn kiểm tra ghi nhận có 664 cơ sở đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ có 8 trường hợp vi phạm bị nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính hơn 10 triệu đồng. Lỗi vi phạm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thường mắc phải là dụng cụ chứa chất thải rắn không có nắp đậy theo quy định; nơi kinh doanh, bày bán, bảo quản thực phẩm bị côn trùng xâm nhập; người sản xuất tiếp xúc với thực phẩm không mang đầy đủ bảo hộ lao động...
Tại buổi kiểm tra, đại diện Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện Quốc Oai. Đặc biệt, trong tháng hành động, huyện Quốc Oai đã tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đề nghị huyện Quốc Oai thời gian tới tiếp tục thực hiện nghiêm các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và kinh doanh thực phẩm nhập lậu trên địa bàn huyện.