Huyện Sóc Sơn phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Hoàng Sơn| 26/01/2023 10:20

(NSHN) - Sáng 26-1 (mùng 5 tháng Giêng), tại Nhà văn hóa thôn Đức Hậu (xã Đức Hòa), UBND huyện Sóc Sơn tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.

Huyện Sóc Sơn phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023.

Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ vào dịp Tết cổ truyền Canh Tý năm 1960, hằng năm, cứ mỗi độ xuân về, nhân dân Thủ đô và cả nước nói chung, huyện Sóc Sơn nói riêng lại tích cực phát động, tham gia hưởng ứng Tết trồng cây, đưa phong trào trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc vào dịp đầu xuân năm mới.

Những năm qua, với sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng sự ủng hộ của nhân dân trên địa bàn, huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo làm tốt công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy và chữa cháy đối với diện tích rừng phòng hộ, bảo vệ môi trường; diện tích đất trống, đồi núi trọc đã được phủ xanh ngày một tăng.

Thống kê trong năm 2022, huyện Sóc Sơn đã trồng được tổng số 17.726 cây phân tán các loại. Trong đó có 5.190 cây ăn quả, 7.725 cây bóng mát và 4.150 cây lấy gỗ, cây lâm nghiệp, đạt 154% so với chỉ tiêu thành phố Hà Nội giao từ đầu năm.

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn tham gia trồng cây tại Nhà văn hóa thôn Đức Hậu, xã Đức Hòa.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn cho biết, năm 2023, toàn huyện phấn đấu trồng mới 15.000 cây phân tán các loại.

Để thực hiện được mục tiêu trên, UBND huyện đã giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị và 26 xã, thị trấn. Theo đó, mỗi xã phấn đấu trồng mới 900 cây xanh, thị trấn Sóc Sơn 200 cây, các trường học 900 cây, bệnh viện - trạm y tế 500 cây và các cơ quan, đơn vị 500 cây.

Địa phương cũng đã quán triệt đến các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện về việc tổ chức Tết trồng cây đầu Xuân Quý Mão 2023 phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức. Khi trồng cây xong, cần giao cụ thể cho một đơn vị có trách nhiệm thường xuyên chăm sóc đúng kỹ thuật, bảo vệ an toàn cây mới trồng.

Phong trào trồng cây đầu xuân nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Sóc Sơn về ý nghĩa sâu sắc của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh. Qua đó, thấy rõ được vai trò của cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu...

Tại buổi lễ phát động, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Bùi Duy Cường tin tưởng, hình ảnh, khí thế của buổi lễ ra quân đầu xuân và số cây trồng được tại Nhà văn hóa thôn Đức Hậu là sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn huyện nói chung, góp phần xây dựng huyện Sóc Sơn phát triển toàn diện, bền vững.

“Nhân dịp này, huyện Sóc Sơn kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023; hưởng ứng trồng cây trong suốt cả năm, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và tổ chức triển khai nghiêm túc; đồng thời, có biện pháp cụ thể, thiết thực để bảo vệ, phát triển cây xanh trên địa bàn...”, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Bùi Duy Cường nhấn mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huyện Sóc Sơn phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023