Qua kiểm tra cho thấy, các trường đã chú trọng đến công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, như: Ký kết các hợp đồng cung cấp thực phẩm giữa nhà trường và bên cung cấp; kiểm nghiệm chất lượng nguồn nước; thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định; thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều; duy trì vệ sinh tại khu vực chế biến thực phẩm; nhân viên bếp ăn được khám sức khỏe định kỳ và được tập huấn, cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm…
Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn có trường học chưa tuân thủ công tác vệ sinh, thu gom xử lý rác, phòng chống côn trùng theo quy định; có nhân viên còn chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở yêu cầu cách khắc phục và chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.