Quận Cầu Giấy khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI

Hà Phong| 20/08/2022 11:58

(NSHN) - Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 25 năm thành lập quận Cầu Giấy (1/9/1997 - 1/9/2022), ngày 20-8, quận Cầu Giấy tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận lần thứ VI.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị.

Xác định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của thể dục, thể thao đối với đời sống xã hội, đặc biệt trong quá trình xây dựng và phát triển quận Cầu Giấy, thời gian qua, công tác xây dựng và phát triển phong trào thể dục, thể thao của quận được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân quận quan tâm thực hiện.

Phong trào luyện tập thể dục, thể thao của quận ngày càng phát triển một cách tự giác, có tổ chức, phong phú và đa dạng, như các phong trào: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; "Thanh niên khỏe để lập nghiệp và giữ nước”; "Học sinh, sinh viên khỏe để học tập, lao động tốt”; “Thể thao đẩy lùi ma túy”.

Các câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời dành cho người cao tuổi, các cụm văn hóa - thể thao, các câu lạc bộ thể dục thể thao đã và đang ngày càng phát triển mạnh ở mọi nơi, mọi lứa tuổi, góp phần nâng cao sức khỏe, tạo lối sống lành mạnh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội, tăng khả năng lao động, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung, để có được kết quả như vậy, trong nhiều năm qua, quận Cầu Giấy đã đầu tư và không ngừng nâng cấp hệ thống thiết chế văn hóa - thể thao, nhằm tạo đà phát triển và thu hút các hoạt động thể dục, thể thao thế mạnh, thể thao thành tích cao; đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho đông đảo quần chúng nhân dân.

Trong 10 năm gần đây, toàn quận đã đầu tư gần 80 dự án xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp, đầu tư thiết chế văn hóa - thể thao từ quận tới phường với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng. Trong đó, đã đầu tư 112 sân chơi với gần 1.000 thiết bị thể thao, tổng kinh phí hơn 25,7 tỷ đồng; đầu tư 2 khu vui chơi, luyện tập thể thao tại 2 công viên (Cầu Giấy và Nghĩa Đô) trên địa bàn với kinh phí gần 16 tỷ đồng.

 Hình ảnh tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập quận Cầu Giấy.

Từ năm 2018 đến 2021, ngành Thể dục, thể thao quận đã tổ chức cho các vận động viên tham dự thi đấu các giải thành phố, quốc gia và khu vực, giành tổng số 656 huy chương các loại, trong đó, có 260 Huy chương vàng, 273 Huy chương bạc, 323 Huy chương đồng. Các chỉ tiêu thành phố giao về lĩnh vực thể thao đều đạt và vượt so với kế hoạch.

Đặc biệt, trong tháng 5 năm 2022, quận Cầu Giấy đã phối hợp tổ chức thành công bộ môn wushu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31), đóng góp vào thành công chung của Việt Nam với sự kiện thể thao quốc tế trong khu vực.

Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố về tổ chức đại hội thể dục thể thao các cấp, thời gian qua, quận Cầu Giấy đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ trên địa bàn. Toàn quận đã tổ chức thành công đại hội thể dục thể thao tại 8/8 phường, thu hút hơn 14 nghìn lượt người tham gia.

Đại hội Thể dục thể thao quận Cầu Giấy lần thứ VI có 19 môn thi đấu, với 126 nội dung. Căn cứ kết quả thi đấu, Ban tổ chức lựa chọn các hạt nhân tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Cầu Giấy khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VI