Trước đó, qua khảo sát hiện vẫn có tình trạng hộ gia đình sử dụng chung dao, thớt để cắt thực phẩm sống và chín; sử dụng túi ni lông, đồ nhựa với chất liệu không an toàn.
Từ thực tế đó, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Mai Động nhận thấy cần phải nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên về an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc tham gia và ký cam kết thực hiện mô hình “Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” với nội dung sử dụng 2 dao, 2 thớt trong chế biến thực phẩm, sử dụng sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc, hạn chế sử dụng túi ni lông... sẽ góp phần thay đổi thói quen, hạn chế ngộ độc thực phẩm.