Phở, bún chả, bánh mì Việt Nam thuộc 100 món ăn nổi tiếng thế giới

Tuệ Diễm| 04/08/2016 14:30

(HNMO) - Ba món ăn Việt Nam gồm: phở, bún chả, bánh mì đã chính thức lọt “Top 100 món ăn nổi tiếng thế giới” do Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings và Viện Top Thế giới công bố năm 2016.

(HNMO) - Ba món ăn Việt Nam gồm: phở, bún chả, bánh mì đã chính thức lọt “Top 100 món ăn nổi tiếng thế giới” do Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings và Viện Top Thế giới công bố năm 2016. Các món ăn này được Wordkings giới thiệu cho khách quốc tế với nội dung ngắn gọn nhưng không kém phần hấp dẫn: “Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam”; “Bún chả là món ăn với bún, chả thịt lợn nướng trên than hoa và bát nước mắm chua cay mặn ngọt. Món ăn xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam, là thứ quà có sức sống lâu bền nhất của Hà Nội, nên có thể coi đây là một trong những đặc sản đặc trưng của ẩm thực Hà thành”; “Bánh mì là một món ăn phổ biến của người Việt, rất dễ dàng tìm thấy bánh mì trên đường phố. Người Việt có thể dùng bánh mì cho bất cứ bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt là bữa sáng. Bánh mì tại mỗi vùng miền của Việt Nam sẽ có những hương vị cũng như nét đặc trưng riêng”.Cùng lọt vào Top này ở khu vực Đông Nam Á, còn có một số món ăn như Nasi Goreng, Rendang (Indonesia); Cơm nếp, Lạp (Lào); Laksa, Satay (Malaysia); Amok cá, Côn trùng (Campuchia); Cháo ếch, Cua sốt ớt (Singapore); Som Tam, Pad Thai, Xôi xoài (Thái Lan).

Sau khi 3 món ăn được Liên minh Kỷ lục Thế giới công nhận, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiếp tục tìm kiếm và phát hiện nhiều món ăn ngon, mới lạ, độc đáo do các địa phương đề cử. Những món ăn này gây sự tò mò đối với du khách ngay từ tên gọi và có thể ghi dấu ấn mới trong nền ẩm thực Việt Nam. Với mong muốn tiếp tục giới thiệu và quảng bá sự đa dạng và hấp dẫn của nền ẩm thực Việt. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức giới thiệu và công bố Top 20 món ăn ngon và mới lạ của Việt Nam hứa hẹn thu hút thực khách như: Bánh trứng kiến (Tuyên Quang), Gà rừng nuôi tần Hồng Đẳng sâm (Kon Tum), Bánh xèo tôm nhảy (Bình Định), Gỏi đọt mây Tôm càng nướng (Bình Phước), Cá lóc đồng hấp mận Hòa An (Đồng Tháp).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phở, bún chả, bánh mì Việt Nam thuộc 100 món ăn nổi tiếng thế giới