Tìm hiểu Tết Trung thu truyền thống trong không gian phố cổ Hà Nội

Miên Hạo| 23/09/2020 13:40

(NSHN) - Từ ngày 25-9 đến 1-10-2020, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động vui Tết Trung thu 2020 tại nhiều điểm đến di sản trong khu vực phố cổ, với mục đích bảo tồn, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống, đem đến cho các cháu thiếu nhi một không gian vui chơi bổ ích, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh khu phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Theo đó, Ngôi nhà di sản (số 87 Mã Mây) sẽ tái hiện không gian đón Tết Trung thu truyền thống của gia đình Hà Nội với ban thờ ngày Tết, mâm ngũ quả trông trăng.... Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (số 50 Đào Duy Từ) hướng dẫn cách làm đồ chơi truyền thống, như: Ông tiến sĩ giấy, ông đánh gậy, đèn ông sao, tàu thủy sắt tây, con giống bột..., với sự dẫn dắt của nhiều nghệ nhân, thợ thủ công làng nghề truyền thống của Hà Nội.

Tại đình Kim Ngân (số 42, 44 Hàng Bạc) và Trung tâm Thông tin di sản (số 28 Hàng Buồm) có hoạt động trang trí, sắp đặt không gian giới thiệu về Tết Trung thu truyền thống của dân tộc.

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm tương tác trực tiếp, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức các hoạt động trải nghiệm, tương tác theo phương thức trực tuyến trên trang fanpage "PHỐ CỔ HÀ NỘI", để các nghệ nhân, thợ thủ công có thể giao lưu, hướng dẫn các gia đình và các bé làm đồ chơi truyền thống, đáp ứng nhu cầu vui Tết Trung thu...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tìm hiểu Tết Trung thu truyền thống trong không gian phố cổ Hà Nội