Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến một số văn bản mới về quản lý an toàn thực phẩm; phân cấp quản lý an toàn thực phẩm tại Hà Nội; hướng dẫn xây dựng kế hoạch thanh tra, cách tiến hành một cuộc thanh tra an toàn thực phẩm… Qua đó, các học viên đã được cập nhật, bổ sung thêm những quy định mới trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, tại lớp tập huấn, các học viên cũng đã được trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới.